BUCKET BAG – TÚI HÌNH CHIẾC XÔ TỪ KẺ NGOẠI ĐẠO ĐẾN THIẾT KẾ KINH ĐIỂN

Viết bởi Marketing vào

Túi bucket có gì đặc biệt mà trở thành xu hướng cho mùa mốt năm nay? Hãy cùng ELLE tìm hiểu về chiếc túi này nhé.

Nếu có một loại túi có thể phù hợp để mang theo ở nhiều dịp khác nhau, thì túi bucket là một ứng cử viên sáng giá. Có thể nói, túi bucket đã là món phụ kiện được ưa thích rộng rãi trong một khoảng thời gian, nhưng chính mùa Thu – Đông là lúc chiếc túi này được dịp tỏa sáng nhất. Hãy cùng tìm hiểu chiếc túi này có gì mà đặc biệt mà được trưng dụng đến thế.

LỊCH SỬ CHIẾC TÚI BUCKET

Dù đang là một trong những chiếc túi dẫn đầu xu hướng hiện nay, ít ai biết được chiếc túi này có một lịch sử lâu đời và khá thú vị. Người đầu tiên sáng tạo ra chiếc túi bucket độc đáo này chính là Gaston-Louis Vuitton – cháu trai của người sáng lập hãng thời trang Louis Vuitton danh tiếng. Ban đầu, nó không được tạo ra để làm phụ kiện trưng diện cho phụ nữ. Chức năng chính của chiếc túi lúc bấy giờ là đựng đủ 5 chai sâm-panh, giúp chúng không bị vỡ.

Vì thế nên túi hình chiếc xô này chỉ trở nên nổi tiếng vào những năm 1940, khi được thiết kế lại bởi Koret. Nó được biến đổi thành một “chiếc túi dây rút khổng lồ với dây đeo vai”. Bắt đầu gây chú ý vào giai đoạn chiến tranh thế giới lần 2, chiếc túi tuy không được làm từ da cao cấp nhưng là loại da mềm mại dùng để đóng sách. Với điểm cộng có nhiều chỗ trống và sự tiện dụng của túi, các quý cô có thể thoải mái bỏ tất cả đồ dùng cần thiết vào, xách lên và khởi hành.

TÚI BUCKET CÓ NHỮNG BIẾN TẤU MỚI CỦA THỜI TRANG HIỆN ĐẠI

Từ đó tới nay, kiểu túi này đã nhiều lần quay trở lại làm xu hướng. Vì thế, các hãng thời trang cũng đua nhau tạo ra những phiên bản túi bucket của riêng mình.

Vốn mang hình ảnh của “chiếc xô” nhưng túi bucket vẫn có được tính thời trang, sang trọng và tinh tế với sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Vừa nhỏ gọn vừa có thể đựng nhiều vật dụng nhờ hình dáng đặc biệt của mình, bạn có thể xách nó đi khắp nơi, ví dụ như chốn đông người nơi một chiếc túi tote cỡ lớn sẽ trở nên cồng kềnh và khó di chuyển. Đặc biệt là vào mùa Thu, khi bạn muốn trưng diện phong cách đồ layer với nhiều lớp áo thì một chiếc túi xách bucket nhỏ xinh món phụ kiện không thể thiếu.

Với những ưu điểm của mình, túi bucket được rất nhiều quý cô lựa chọn làm chiếc túi hàng ngày của mình. Hãy cùng ngắm xem những fashionista và ngôi sao nổi tiếng diện chúng như thế nào nhé.

 

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large